Dán Răng Sứ Veneers?

Nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer? Bạn sở hữu một hàm răng không như ý và bạn đang muốn thẩm mỹ răng? Bạn đã tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ veneer cũng như giá răng sứ veneer? Ban đang phân vân không biết nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer cho răng của mình? Hãy cùng chúng tôi so sánh xem mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ cái nào tốt hơn bạn nhé.
So sánh mặt dán su veneer và bọc răng sứ.

Trước khi đi vào tìm hiểu xem nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi so sánh mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ.

Về phương diện sinh học:

Mặt dán sứ veneer không cần mài mòn răng hoặc mài mòn răng rất ít từ 0,3 – 0,6mm nên bảo tồn tối đa mô răng, không tác động đến sự sống của tủy răng, răng chắc khỏe hơn sau khi bọc.
Bọc răng sứ phải mài răng nhiều hơn, khoảng 0,6 – 2mm, điều này có thể tác động đến tủy răng nếu quá trình mài mòn răng được kiểm soát không tốt. tuy nhiên nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, quá trình mài mòn răng để bọc răng sứ sẽ không tác động đến tủy răng nếu được mài đúng chỉ định và đúng kỹ thuật .Về phương diện thẩm mỹ

Mặt dán sứ có độ dày chỉ từ 0,3 – 06mm, cho phép màu răng thật ánh qua lớp mặt dán này nên tạo hiệu ứng màu sắc giống đúc răng thật. tuy nhiên chính vì thế, nó không phù hợp cho những trường hợp có màu sắc răng thật đen xạm hay xỉn màu nặng
Bọc răng sứ tạo ra màu sắc nhân tạo, tuy nhiên nếu chọn lựa những loại răng sứ không kim loại cao cấp thì màu sắc của răng cũng giống đúc như màu răng thật.

Về độ bền và chức năng nhai cắn khi dán răng sứ veneers .

Mặt dán sứ veneer không làm xáo trộn khớp cắn nên không tác động đến ăn nhai , bọc răng sứ làm thay đổi khớp cắn nên gây cảm giác lạ sau khi gắn khoảng 2 – 3 ngày
Độ bền của hai loại này là tương đương nhau nếu được làm đúng công nghệ . mặc dù vậy mặt dán sứ veneer đòi hỏi công nghệ khó hơn nên chỉ những trung tâm chuyên sâu với bác sĩ tay nghề cao mới thực hiện được.

Việc nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, so sánh giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ cái nào tốt hơn là một vấn đề khó khăn và tương đối vì mỗi loại có một ưu điểm yếu khác nhau.
Niên bọc răng sứ hay mặt dán sứ veneer phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn.

Tính trạng răng của bạn là yếu tố quyết định chọn lựa xem nên bọc răng sứ hay sử dụng mặt dán răng sứ veneer.
Nếu răng của bạn bị sậm màu thì giải pháp mặt dán sứ veneer không phải là lựa chọn tốt, vì mặt dán sứ veneer rất mỏng, với độ dày chỉ từ 0,3 – 0,6mm mặt dán sứ không đủ để che màu cho những răng có tông màu đen xạm, mặt khác, làm mặt dán sứ veneer thì nha sĩ không được phép mài quá nhiều mô răng, phải bảo tồn men răng mới đạt được độ dán dính cần thiết nên không thể làm veneer sứ dày hơn. Trong khi đó, bọc răng sứ có thể có độ dày 1.5 – 2mm, hoàn toàn đủ để che màu đen của răng và tạo hiệu ứng màu hoàn hảo.
Nếu răng của bạn bị trống , mòn hay vỡ bể và có màu răng cơ bản đẹp thì mặt dán sứ veneer là một biện pháp tốt nhất. Mặt dán sứ veneer có ưu điểm là không cần mài răng hoặc mài rất ít nên bảo tồn tối đa mô răng, mặt khác không làm xáo trộn khớp cắn nên giúp bạn thích ứng mau chóng nhất.
Đối với răng khập khiễng , chen lấn hay hô thì không thể ứng dụng mặt dán sứ veneer mà phải sử dụng phương thức nắn chỉnh răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

Với khát vọng xây dựng hệ thống nha khoa có chất lượng điều trị chuyên sâu, chất lượng phục vụ lấy ích lợi khách hàng làm cốt lõi và giá cả dịch vụ cạnh tranh nhất, nha khoa Elite là một trung tâm nha khoa uy tín bậc nhất  HCM.

Chúng tôi có trang thiết bị hàng đầu HCM.

Thấu hiểu tài hoa của đôi bàn tay và khối óc không thể phát huy hết nều thiếu sự hỗ trợ của máy mọc công nghệ , chúng tôi đã thực hiện đầu tư đồng bộ những công nghệ hàng đầu: mãy chụp phim CT Conebaem tích hợp sắn Panorama và cefalo của Sirona, máy quét và tiện răng emax Cerec, máy tiện sứ ceramill, … cho phép cơ sở chúng tôi sản xuất răng giả kỹ thuật cao nhất, khảo sát định vị cấy ghép implant chuẩn xác nhất và lên kế hoạch chữa trị chỉnh nha hoàn hảo nhất.

Chúng tôi bảo hành lâu dài với những sản phẩm của mình.

Để khẳng định với khách hàng về chất lượng chữa trị , mọi thủ thuật nha khoa điều trị tại nha khoa Elite đều được bảo hành từ 10 năm đến trọng đời.
Để biết trường hợp của bạn Nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer? Hãy đến nha khoa Elite để tham vấn ý kiến của những chuyên gia hàng đầu bạn nhé. Bạn nhớ rằng tại nha khoa Elite, thăm khám lâm sàng, chụp x quang tầm soát chẩn đoàn và tư vấn đều hoàn toàn miễn phí.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làm Răng Sứ Ở Đâu Tốt?

Làm Răng Implant Giá Bao Nhiêu?

Giá Dán Răng Sứ