Bọc Răng Sứ Có Hại Không?

Vẫn có nhiều người nghi ngại về vấn đề bọc răng sứ có hại không. Vậy hãy tìm câu giải đáp cho thắc mắc “làm răng sứ Titan có tốt không ?”- Bọc răng sứ không những mang lại vẻ đẹp mới cho răng mà nó còn có thể giúp che lấp đi những chỗ trống nơi răng bị mất. hiện nay có khá nhiều loại răng sứ trên thị trường nha khoa, với giá cả phải chăng thì răng sứ Titan được khá nhiều người ưa chuộng khi thực hiện bọc răng sứ .

Tuy nhiên , vẫn có nhiều người cho rằng chi phí thấp thì sẽ không bảo đảm được chất lượng của răng sứ Titan và họ nghi ngại về vấn đề răng sứ Titan có tốt không . Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho thắc mắc “bọc răng sứ Titan có tốt không ?” nhé.

Để tìm được câu giải đáp cho băn khoăn trên, trước tiên chúng ta phải hiểu rõ về cấu tạo của răng sứ Titan là ra sao :

Răng sứ titan là loại răng sứ được kết cấu gồm 2 phần chính: khung sườn kim loại bên trong và lớp men sứ bên ngoài.Khung sườn bên trong sẽ được cấu tạo bởi hợp kim Niken-Crom-Titan, là hợp kim cứng chắc có chứa đến 6% titanium và được phủ men sứ Ceramco III bên ngoài thành hình dạng và màu sắc giống như răng thật. Hợp kim titan có tính nhẹ, cứng nên rất thích hợp để tạo hình cầu răng sứ dài.

Bọc răng sứ Titan có tốt không và rang su titan gia bao nhieu là hợp lý hiện nay ?
Răng sứ Titan có những ưu điểm riêng biệt của nó như:

- Để bọc răng sứ Titan thì bệnh nhân không phải mài nhiều mô răng.

- Răng sứ Titan phù hợp với những bệnh nhân bị mẩn cảm với kim loại và phù hợp với những răng có buồng tủy lớn.

- Răng sứ Titan được tiến hành bởi các máy móc đơn giản kết hợp với các kỹ thuật viên có tay nghề cao, khéo léo để cho ra một chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật.

- Không gây mẩn cảm ngay cả với những người bị mẩn cảm với kim loại, không gây tác động đến sức khỏe của khách hàng.

- Răng sứ Titan có độ bền cao, chịu lực tốt, nhẹ, phù hợp làm các cầu răng dài, thời gian sử dụng của răng sứ Titan với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm có thể đến 10 năm.

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm, nhưng vì là dòng răng sứ kim loại nên răng sứ Titan cũng không thoát khỏi những nhược điểm cơ bản như:

- Bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

- Thân răng đục, không trong bóng khiến răng sứ mất đi vẻ tự nhiên.

- Dễ bị ánh đen hắt lên răng nếu bị ánh sáng mạnh chiếu vào.

Qua những ưu nhược điểm của răng sứ Titan ở trên, nhìn chung răng sứ Titan tốt hơn so với răng sứ kim loại nhưng nó chưa thực sự là tốt nhất nếu đem so sánh với dòng răng sứ toàn sứ khi muốn tiến hành bọc răng sứ , nhất là đối với nhóm răng cửa. Răng cửa có yêu cầu tạo hình mang tính thẩm mỹ cao, không những phải loại bỏ hoàn toàn tình trạng đen xỉn mà răng sau khi phục hình xong phải thỏa mãn được yêu cầu về thẩm mỹ như: đẹp, hài hòa và tự nhiên. Về những tiêu chí này, răng sứ Titan không thể thỏa mãn tốt như răng sứ Emax, răng sứ Cercon hay răng sứ Zirconia được.

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho câu hỏi “co nen boc rang su khong ?”, hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có sự chọn lựa loại răng sứ thích hợp để thực hiện làm răng sứ , tạo hình cho răng để đảm bảo tính thẩm mỹ cao và an toàn cho sức khỏe của bản thân mình nhất.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làm Răng Sứ Ở Đâu Tốt?

Làm Răng Implant Giá Bao Nhiêu?

Giá Dán Răng Sứ