Trồng Răng Giả Vĩnh Viễn?

Hỏi: 

Xin chào bác sĩ, tôi muốn tư vấn về phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn và chi phí chi tiết khi trồng răng sứ khoảng bao nhiêu?Cảm ơn bác sĩ. (Lê Nam – 23 tuổi – Email: lenam…@gmail.com)
trả lời :

Chào bạn Lê Nam,

Nha khoa quốc tế Elite xin giải đáp câu hỏi về tư vấn làm răng giả sứ của bạn như sau.

VÌ SAO PHẢI TRỒNG RĂNG SỨ?
Trồng răng sứ được sử dụng trong các tình huống 

– Mất răng 1 hoặc nhiều cái ( do sâu răng , bệnh về xương răng,…)

– Răng bị trống quá lớn

– Răng bị vỡ , sứt, mẻ, gãy, rụng,…(không còn nguyên vẹn)

– Cần hàm răng đẹp, thẩm mỹ

LÀM RĂNG GIẢ SỨ VĨNH VIỄN LÀ GÌ?
Trồng răng là quá trình thay thế răng cũ, hỏng bằng răng sứ mới. bảo đảm tính năng tự nhiên của hàm răng và đáp ứng yếu tố thẩm mỹ cho người sử dụng. Đối với nhu cầu trồng răng sứ vĩnh viễn khi bị mất răng hàm, phương pháp được sử dụng để đảm bảo tính vĩnh viễn, lâu dài là trồng răng Implant. Các phương pháp làm răng giả sứ khác sẽ khó đáp ứng được tính lâu dài, cố định theo thời gian.Lưu ý:

– Không trồng răng sứ vĩnh viễn với người dưới 16 tuổi. Vì cấu trúc hàm còn có thể thay đổi nhiều ảnh hưởng đến việc xung đột giữa răng sứ và răng thật

– Không trồng răng vĩnh viễn với các bện nhân đang bị viêm lợi, viêm nha chu. Nên chữa khỏi hoàn toàn các vấn đề về lợi trước khi thực hiện trồng răng để bảo đảm hiệu quả.

CÁC PHƯƠNG PHÁP TRỒNG SỨ VĨNH VIỄN
Như đã giới thiệu ở trên, hiện nay phương pháp làm răng giả sứ phổ biến nhất để đảm bảo tính vĩnh viễn, bền lâu  là làm răng giả Implant.

Để hiểu chi tiết về phương thức trồng răng sứ này, bạn có thể tham khảo tại ” Implant răng là gì?“

Tuy nhiên , có thể tóm gọn những đặc điểm chính như sau:

– Ý tưởng của phương thức là dùng 1 trụ kim loại ( thường làm bằng titan) cố định vào xương hàm với vai trò giống như 1 “chân răng giả”. chân răng giả này sẽ được gắn thêm 1 mão răng, cầu răng sứ giả phía trên thay thế răng cũ. Chính việc ghim sâu chân răng giải xuống xương hàm khiến răng giả ở trên khó bị rời ra khi hoạt động và chính vì thế tại nên cái gọi là răng sứ vĩnh viễn.

– Có 2 loại là implant trong màng xương và implant dưới màng xương.

– Thời gian tồn tại của Implant thường được khoảng 10-20 năm. Tùy theo chất lượng răng lựa chọn lúc đầu và quá trình ăn uống thức ăn của từng người bệnh.

giá thành đắt hay rẻ phụ thuộc vào loại răng giả mà bạn lựa chọn ban đầu . Rõ ràng trồng răng sứ giả thì giá thành không thể nào giống răng sứ chĩnh hàng được.

Để biết thông tin về giả cả các loại răng sứ đang bán với mức giá ra sao và khi kết hợp với việc làm răng giả thì tổng giá thành là bao nhiêu.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làm Răng Sứ Ở Đâu Tốt?

Làm Răng Implant Giá Bao Nhiêu?

Giá Dán Răng Sứ