Thuốc tẩy trắng răng tại nhà có an toàn hay không?

Hiện nay , có rất nhiều loại kem tẩy trắng răng tại nhà được bày bán trên thị trường. Về nguồn gốc, chúng có xuất xứ từ Hoa Kỳ, Australia, Đức, Trung Quốc,… được các nhà phân phối tại Việt Nam nhập khẩu hoặc nhập lậu không chính thống.Khi răng có những dấu hiệu vàng ố, xỉn màu ảnh hưởng sức khỏe răng miệng cũng như làm nụ cười trở nên mất thẩm mỹ thì việc làm trắng răng là biện pháp hiệu quả để giúp màu răng trở nên sáng khỏe hơn. Cũng vì thế nhiều phương thức tẩy trắng răng được khuyên dùng trong đó dùng thuốc tẩy trắng răng tại nhà là cách làm được cho là an toàn và đơn giản bởi người dùng có thể tự làm trắng răng tại nhà mà không cần đến các trung tâm nha khoa.

Thành phần chính để làm trắng răng là hydrogen peroxide và carbamide peroxide. Hai chất này đều không gây kích ứng mạnh nếu sử dụng ở nồng độ cho phép dưới 20%. Với hàm lượng cao hơn,thuốc tẩy trắng răng tại nhà có thể gây ra các tác dụng phụ:

– Răng đau đớn , mẩn cảm .

– Đau rát lưỡi và nướu

– Nguy cơ mắc ung thu vòm họng và ung thư lưỡi cao.Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc bỏ ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để thoa thuốc lên khay tẩy (còn gọi là máng tẩy) để qua đêm mà không sợ tác động , tổn hại đến nướu răng. chú ý là nên mua đúng cơ sở Y tế được cấp phép để tránh mua phải hàng giả.

Điểm mạnh khi sử dụng kem tẩy trắng răng tại nhà an toàn

– Tiết kiệm chi phí. Giá của loại kem tẩy trắng răng tại nhà dao động từ 500.000 – 1.000.000 đồng tùy theo từng loại.

– Thuận tiện khi sử dụng vào thời gian rãnh tại nhà.

Mặc dù vậy cũng có một số hạn chế như: cần một thời gian răng mới trắng sáng (thường trên 2 tuần); thời gian duy trì nhanh (khoảng 6 tháng), sau thời gian nói trên răng dễ xỉn màu và cẩn tẩy trắng lại; răng trắng không đều màu.

Hàng hóa có thể không rõ ràng về nguồn gốc, chất lượng. Để tăng hiệu quả làm trắng nhanh chóng, một số hãng đã tăng nồng độ chất tẩy vượt mức cho phép làm ảnh hưởng đến men răng.

Ngoài ra, không phải bất cứ ai cũng có thể sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà. Vì chất men răng của từng người không giống nhau, một số người men răng yếu, răng có bệnh lý không nên sử dụng. Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi thực hiện . Do đó để mang lại nụ cười trắng khỏe nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được sử dụng các giải pháp làm trắng răng bằng kỹ thuật hiện đại .

Loại kem tẩy trắng răng nào an toàn?

hiện nay , Nha khoa Elite đã áp dụng kem tẩy trắng răng Bleach Bright kết hợp ánh sáng xanh. Đây là một trong các công nghệ tẩy trắng răng hàng đầu trên thế giới. Với ánh sáng xanh êm dịu cùng gel tẩy trắng lành tính ảnh hưởng hiệu quả lên răng, giúp cắt đứt các chuỗi protein và mảng bám trên răng, trả lại màu răng trắng sáng bất ngờ mà không gây ê buốt hay làm tác động đến men răng.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làm Răng Implant Giá Bao Nhiêu?

Giá Dán Răng Sứ

Bọc Răng Sứ Có Hại Không?