Niềng Răng 1 Hàm Có Đều Không

Chào nha khoa Elite! Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em có băn khoăn không biết niềng răng một hàm được hay không ạ? Hàm răng của em không được vào khuôn với nhau lắm có sự chênh lệch giữa hai hàm . hàm răng trên thì bị lệch răng và chút hô nhưng hàm dưới thì lại rất đều đặn. Em muốn niềng răng hàm răng trên để khắc phục khiếm khuyết và để cho hàm răng dung hòa , cân đối?Em xin cảm ơn bác sĩ! (Hạnh Nhi - Hà Nội)Giải đáp :

Chào bạn Hạnh Nhi!

Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với nha khoa Elite. Về câu hỏi của bạn Niềng răng một hàm có được không , hiệu quả như thế nào của bạn, Nha khoa Elite xin được trả lời cụ thể như sau:

Đối với riêng công nghệ niềng răng, niềng răng 1 hàm có được không ? điều đó là vẫn có thể xảy ra nếu đáp ứng được những tiêu chí cơ bản cho phép chỉ cần tác động đến một hàm cũng đạt được giá trị thẩm mỹ mong đợi . tuy nhiên , tình huống này rất ít xảy ra, vì thường thì để niềng răng hiệu quả thẩm mỹ cần phải thực hiện trên cả hai hàm . Chỉ khi tiến hành như thế 2 hàm mới đạt được độ hài hòa với nhau theo tỷ lệ cao sau khi hỗ trợ điều trị , không đơn thuần chỉ là để làm đều răng.

Niềng răng một hàm có được không 

Tình huống niềng 1 hàm vẫn có thể diễn ra song để biết chính xác niềng răng 1 hàm có được không cần thiết phải trải qua thăm khám thật chi tiết và phân tích và dự đoán kỹ lưỡng về tình trạng của răng miệng.Với tình huống chi tiết của bạn, răng mọc không thẳng đặn có thể nguyên do là do răng hoặc do khung hàm . Nếu tỷ lệ các răng vừa phải, không quá to nhưng khi mọc lên lại vẫn bị chen lấn nhau như tình huống của bạn thì chỉ có thể là do xương hàm .

Khi khung xương đủ rộng, các răng sẽ có chỗ để mọc lên thẳng hàng, đúng vị trí, không bị lêch, bị vênh và trật ra khỏi cung hàm . ngược lại , nếu khung xương hẹp thì dù các răng không lớn cũng không có “diện tích” để mọc với hình thể thẳng, thân răng buộc phải lệch đi, hoặc bị xoay đi ít nhiều để tự thích ứng với khoảng trống vốn có.

Bạn cũng đã miêu tả những cung hàm trên bị khập khiễng và hơi hô vào nhiều so với hàm dưới thì khả năng là khung hàm chính là nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch này của răng.

Trong trường hợp của bạn nếu nguyên nhân nằm ở xương hàm thì có thể phải đeo phí cụ hàm răng trên để thu chật khung xương để khắc phụ hô và kết hợp đeo mắc cài để làm đều răng. Nhưng khả năng phải phẫu thật chỉnh hàm trên cũng khá cao nếu răng của bạn chen chúc thì khả năng phải nhổ răng để thực hiện niềng răng.

Tại Nha khoa Elite niềng răng 1 hàm được hay không ?
Niềng răng là một phương pháp khó dù niềng răng một hàm hay hai hàm đi chăng nữa. Bạn nên tìm một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để tiến hành mới bảo đảm an toàn và hiệu quả cao nhất. Trong lĩnh vực này, Nha khoa Elite là chọn lựa số 1 dành cho các bệnh nhân có nhu cầu niềng răng.

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người

Đặc biệt nhất, chỉ có ở Nha Khoa Elite, mạng lưới các nha sĩ được phủ khắp trong nước và quốc tế, nếu bạn phải đi công tác, du lịch, sinh sống ở nước ngoài như Mỹ, Hàn, Úc, …việc niềng răng 1 hàm được hay không sẽ không bị gián đoạn vì Nha Khoa sẽ giúp bạn liên hệ với các nha sĩ ở đó tiếp tục điều trị đúng quá trình cho bạn. 

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làm Răng Implant Giá Bao Nhiêu?

Giá Dán Răng Sứ

Bọc Răng Sứ Có Hại Không?